Máy cưa gỗ cầm tay và những lưu ý khi sử dụng

comments (0) April 15th, 2018     

Pin It

thanhbaphai thanhbaphai, member
Love it! no recommendations

Để phát huy tối đa công suất làm việc của máy cưa gỗ cầm tay, một số lưu ý khi sử dụng:

1. Sử dụng kính bảo vệ trong khi làm việc với máy
Trong quá trình làm việc, người dùng nên sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là đôi mắt. Bản chất nghề làm mộc thường phải tiếp xúc với cưa cùng bụi gỗ vì thế hãy chắc chắn đã đeo kính khi làm như thế bạn sẽ tránh được tổn thương do bụi cùng vật thể lạ gây ra.
Ngoài ra, trước khi bắt đầu công việc, bạn cũng nên kiểm tra độ sâu của lưỡi cưa. Độ sâu lí tưởng cho bạn chính là khoảng ½'' tới 1 – ½'' sâu dưới vật liệu đang chuẩn bị cắt.
2. Chú ý lực và đừng quên đánh dấu vị trí cần cắt
Thay vì làm việc theo kiểu ước chừng, bạn nên dùng bút cùng thước để đánh dấu vị trí cần cắt từ đó bạn sẽ đặt được lưỡi cưa một cách chính xác nhất. Khi mới bắt đầu cưa, không nên tạo áp lực quá lớn mà chỉ cần dùng lực vừa phải tác động lên đầu lưỡi cưa. Nếu dùng quá nhiều sức ngay từ lúc bắt đầu thì vết cắt sẽ dính vào lưỡi cưa ảnh hưởng đến hiệu suất và dễ gây ra rủi ro đáng tiếc.
3. Dùng tay đỡ vật cần cắt, để máy tắt hẳn mới di chuyển
Khác với các loại máy cắt gỗ khác, máy cắt gỗ cầm tay đòi hỏi người dùng phải chủ động dùng tay đỡ vật liệu hoặc cắt trên bàn cắt để đảm bảo vật liệu ở trạng thái an toàn.
Khi kết thúc công việc, bạn cũng cần đợi máy dừng hoàn toàn mới di chuyển hoặc làm các việc khác.
4.Tắt nguồn điện khi không sử dụng
Cũng giống với tất cả các dòng máy khác, khi không cần sử dụng đến máy cắt gỗ cầm tay, bạn nên tắt toàn bộ nguồn liên quan, như thế vừa tránh được rủi ro lại tiết kiệm điện không bị lãng phí.
posted in:

Comments (0)

You must be logged in to post comments. Click here to login.