Thi công chống dột mái tôn

comments (0) August 28th, 2019     

Pin It

Love it! no recommendations

Chống dột mái tôn như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm, nhất là vào mùa mưa bão. Xử lý mái tôn bị dột là công việc không thể bỏ qua nếu như phần mái có những dấu hiệu xuống cấp. Dưới đây là một số biện pháp chóng thấm dột mái tôn và gợi ý các loại vật liệu chống dột mái tôn tốt nhất hiện nay.

Phương pháp kiểm tra mái tôn bị thấm dột

Để bảo vệ mái tôn, mỗi năm bạn nên kiểm tra ít nhất một lần. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp việc chống thấm dột mái tôn đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình kiểm tra bạn nên lưu ý đến việc đặt chân của mình. Chú ý đi theo các điểm vắt đinh nối và xà đón. Tránh đi vào giữa tấm tôn vì lâu ngày tôn có thể bị mục nát, gây mất an toàn. Có 2 cách phổ biến để kiểm tra thấm dột mái tôn là sử dụng vòi nước và quan sát bằng mắt khi trèo lên mái.

Sử dụng nguồn nước

Để chống dột mái tôn, trước hết bạn phải kiểm tra mái. Sử dụng vòi nước trực tiếp là cách làm thông dụng.

Bạn phun nước lên mái, đặt vòi ở điểm cao nhất. Đặt vòi như vậy cho nước chảy lâu như mưa. Sau đó, bạn quan sát từ phần dưới mái, quan sát các điểm, chú ý những điểm có ốc vít và các mối nối tôn. Những vị trí rò rỉ là nơi cần chống thấm mái tôn. Bạn cần đánh dấu tất cả các vị trí đó lại theo thứ tự để khi xử lý không bị bỏ xót.

Quan sát trực tiếp bằng mắt thường

Bằng mắt thường bạn cũng có thể quan sát những điểm tôn bị thấm dột khi trực tiếp trèo lên mái. Bạn cần đánh dấu tất cả các vị trí tôn bị hoen gỉ, mục nát để xử lý.

Cách kiểm tra mái tôn này giúp bạn kiểm tra cả những vị trí bắn keo. Với những tấm tôn hỏng, vị trí bắn ốc bị hỏng bạn cũng có thể nắm được khi quan sát. Kết hợp những gì quan sát được khi trèo lên mái và quan sát hằng ngày bạn sẽ có kết luận tổng thể về tình trạng mái tôn nhà mình.

XỬ LÝ CHỐNG DỘT MÁI TÔN VÀ MÁNG XỐI QUY TRÌNH THI CÔNG:

1. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công : - Dùng dẻ lau sạch bụi bẩn diện tích tôn cần quét chống thấm. - Trường hợp những vị trí tôn bị rỉ sét phải dùng bàn trải sắt đánh sạch2. Thực hiện thao tác :- Quét lớp lót lên bề mặt tôn- Dán lớp lưới thủy tinh lên lớp lót- Quét lớp chống thấm thứ 1- Quét lớp chống thấm thứ 2 (lớp hòan thiện bề mặt)- Dùng máy phun nước áp lực thử tại công trình- Kiểm tra các vị trí đã thấm dột, nghiệm thu và bàn giao.* Phạm vi chống dột mái tôn : từ vị trí giao nhau giữa 2 tấm tôn sang mỗi bên 1 sóng tôn (rộng khoảng 0.2 m ) .tại vị trí đinh vít tạo lớp chống dột với đường kính 0.1 m. 

QUI TRÌNH XỬ LÝ DỘT MÁNG XỐI:

- Quét lớp lót lên bề mặt tôn của máng xối- Vệ sinh sạch sẽ bề mặt máng xối.- Kiểm tra các mối nối có điểm dột- Quét lớp lót keo chống dột lên bề mặt tôn của máng xối.- Dán lớp lưới thủy tinh lên lớp lót, rộng 02 m- Quét lớp chống thấm thứ 1 (TU- T Black) - Quét lớp chống thấm thứ 2 (lớp hòan thiện bề mặt)

xem thêm: https://suanhahcm.net/dich-vu-chong-tham-tron-goi-tai-tphcm/

posted in: thi công chốt dột

Comments (0)

You must be logged in to post comments. Click here to login.