Đau bụng dưới kèm tiêu chảy là biểu hiện của bệnh gì

comments (0) December 30th, 2019     

Pin It

suckhoemoingay suckhoemoingay, member
Love it! no recommendations

Đau bụng quặn từng cơn đi ngoài đôi khi không hề là triệu chứng đơn thuần như đa dạng người vẫn nghĩ. Đấy có thể là tín hiệu cảnh báo các bệnh lý nghiêm trọng đang xảy ra ở các con phố tiêu hóa, đặc thù là ở đại tràng, cần chúng ta lưu tâm và điều trị nghiêm túc.

  1. ĐAU BỤNG QUẶN TỪNG CƠN KÈM đi ngoài LÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GÌ?

Đau bụng quặn từng cơn (https://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/dau-lung-duoi-gan-mong-o-phu-nu.html) được xác định là kiểu đau sở hữu chừng độ hơi nặng. Thuộc tính đau dội từng cơn, đau xoáy và quặn lại cục bộ đương nhiên đi ngoài thường là biểu hiệu cấp tính của 1 số bệnh lý ở tuyến đường tiêu hóa, đặc trưng là ở đại tràng.

 

khi triệu chứng đau bụng quặn từng cơn đi ngoài dạng này xuất hiện, chúng ta ko nên chủ quan. Bởi đó có thể là dấu hiệu của những vấn đề bệnh lý đáng lo ngại sau đây:

một. Trạng thái rối loàn tiêu hóa

Đau quặn từng cơn là 1 trong những kiểu đau thường thấy ở người bị rối loàn tiêu hóa. Cảm giác đau sở hữu thể xuất hiện ở 1 vị trí, thường là bụng dưới, nhưng cũng có thể lan lên bụng trên hoặc ra khắp bụng. Tần suất cơn đau với thể âm ỉ hoặc theo đợt.

không những thế, người bị rối loạn tiêu hóa còn thấy đầy khá, chướng bụng, với xu hướng đại tiện rộng rãi hơn và đau giảm sau khi đại tiện,… Tùy vào chừng độ nặng nhẹ của bệnh mà các triệu chứng sở hữu thể tự dứt sau một – hai ngày hoặc kéo dài nhiều ngày.

hai. Bệnh đi tả cấp và mãn tính

Đau quặn dội lên là kiểu đau đặc trưng của người bị đi tả cấp và kinh niên, đặc trưng lúc nhu cầu đại tiện xuất hiện. Do vậy, đau bụng quặn từng cơn và đại tiện là 2 triệu chứng đồng thời mà người bị bệnh tiêu chảy thường gặp phải.

Ở người bị đi tả cấp và mãn tính, số lần đi ngoài sở hữu xu thế nâng cao nhanh, phân lỏng như nước. Điều này làm bệnh nhân bị mất nước và rơi vào trạng thái mỏi mệt, chán ăn,… Bệnh với thể kéo dài trong vài tuần lễ tùy chừng độ.

3. Bệnh Polyp ruột già

ví như chỉ căn cứ trên triệu chứng đau quặn bụng từng cơn và đại tiện thì không thể khẳng định bệnh Polyp ruột già. Bởi vì để chẩn đoán bệnh này, cần yếu tiến hành những xét nghiệm chuyên sâu. Nhưng đây là lại một trong những triệu chứng mà người bị Polyp ruột già thường gặp phải. Thành ra, ví như mang các tín hiệu này, chúng ta hoàn toàn với thể đặt câu hỏi về bệnh.

4. Rối loàn hệ vi khuẩn tuyến đường ruột

Mất thăng bằng hệ vi sinh con đường ruột dẫn đến việc cơ quan tiêu hóa phải chịu các sức ép lớn và gây ra các cơn đau quặn bụng. Đồng thời, người bệnh mang thể bị đi ngoài nhiều lần có đặc tính phân nát, phân sống.

5. Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích mang các triệu chứng rất đặc thù. Một trong số đấy chính là thường đau bụng quặn từng cơn sau khi ăn. Thời kì phát khởi cơn đau từ 6 tháng trở lên mới được coi là triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán bệnh. Riêng triệu chứng đi ngoài phân lỏng thường xuất hiện sau khi ăn khoảng 15 – 20 phút. Đây là sự dị biệt của cơn đau bụng quặn từng cơn kèm đại tiện của hội chứng ruột kích thích so sở hữu các bệnh lý khác về tuyến đường tiêu hóa.

6. Viêm đại tràng kinh niên

Viêm ruột già mãn tính sở hữu thể gây ra trạng thái đau quặn bụng tương đối nghiêm trọng. Người bệnh có thể đại tiện đa dạng lần trong ngày (3 – 4 lần/ngày), phân lỏng và bị chướng bụng, đầy hơi…

7. Ung thư trực tràng

Đây là bệnh đặc thù nguy hiểm sở hữu tỷ lệ tử vong cao và đang càng ngày càng gia tăng. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường "cảnh báo" bằng những cơn đau quặn ở vùng bụng dưới, kèm đi tả đa dạng lần, trong phân mang lẫn máu và dịch nhầy. Người bệnh có thể bị mất nước, hư nhược và chán nản.

  1. cách thức XÁC ĐỊNH BỆNH lúc BỊ ĐAU QUẶN BỤNG đi ngoài

Tuy cùng là triệu chứng đau quặn bụng và đại tiện nhưng ở mỗi bệnh biểu đạt cụ thể có nhiều điểm khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào những mô tả này để bước đầu khoanh vùng "nghi vấn" bệnh lý. Nhưng do thể trạng bệnh mỗi người mỗi khác, chưa nói đến việc phổ thông bệnh đan xen, chồng chéo phức tạp. Bởi vậy, chúng ta chỉ nên coi những thông tin đưa ra là tham khảo bệnh học bổ ích, không lấy đấy làm căn cứ để tự khẳng định bệnh 1 cách võ đoán.

số đông các bệnh lý sở hữu liên quan tới triệu chứng đau bụng quặn từng cơn và đi ngoài chỉ với thể được chẩn đoán chính xác sau lúc đã được chưng sỹ thăm khám và tiến hành các xét nghiệm cần phải có.

  1. XỬ LÝ THẾ NÀO khi BỊ ĐAU BỤNG ĐI NGOÀI?

khi bị đau quặn bụng từng cơn và đại tiện đồng thời, việc trước hết bạn cần làm (nếu chưa thể thăm khám) ấy là giới hạn những hoạt động khiến việc khó nhọc, nâng cao cường ngơi nghỉ, bổ sung số đông nước. Nước mang chất điện giải là chọn lựa phải chăng cho trường hợp ỉa chảy nặng để hạn chế mất nước nguy hiểm.

Cảm giác đau quặn và tiêu chảy sở hữu thể làm cho bạn khó chịu và lo lắng. Nhưng ko nên vì vậy mà tự tiện mua thuốc uống lúc chưa biết rõ duyên cớ.

cách xử lý phải chăng nhất trong trường hợp này là người bệnh cần đến ngay trung tâm y tế uy tín để được bác sỹ rà soát và thăm khám càng sớm càng phải chăng. Tại đấy, người bệnh sẽ được áp dụng các giải pháp cầm tiêu, giảm đau, bổ sung nước và điện giải hữu hiệu. Song song, được chẩn đoán chính xác các bệnh lý can hệ và giải pháp điều trị hiệu quả.

posted in: suckhoemoingay

Comments (0)

You must be logged in to post comments. Click here to login.